Giải đáp về dòng xe Chassis, chuyên dùng

Trong phân khúc xe tải hiện nay, mọi người thường quen với các tên gọi của các loại xe tải nhẹ, xe tải trung, xe tải nặng, xe ben… với các loại thùng khác nhau như thùng lửng, thùng kín, thùng mui bạt… để phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Vậy xe chuyên dùng là gì ?

Xe chuyên dùng là dòng xe xuất phát từ cơ sở của chiếc xe chassis hay xe sát xi. Xe chassis là chiếc xe tải có buồng lái đã hoàn thiện phần xe gồm các phần như: cabin, chassis có gắn động cơ, hộp số, cầu… nhưng chưa có phần công dụng phía sau cabin.

Từ cơ sở của xe chassis ( xe sát xi ) đó, tuỳ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà nhà sản xuất sẽ thiết kế, sản xuất và lắp đặt phần chuyên dụng lên chassis của xe như xe chở rác, xe ép chở rác, xe tưới nước rửa đường, xe hút chất thải, hút bùn, xe bồn téc, xe nâng đầu chở máy công trình, xe cứu hộ chở xe ô tô,  xe PCCC, xe nâng người làm việc trên cao,…

Xe ép, chở rác, xe Hooklift: là dòng xe chuyên dùng để ép,chở rác thu gom rác thải từ bãi tập kết rác đến bãi rác đúng nơi quy định bảo đảm giữ vệ sinh môi trường xanh – sạch- đẹp.

– Xe phun nước rửa đường, xe quét đường, hút bụi hay còn gọi là xe téc nước, là dòng sản phẩm xe chuyên dụng thuộc ngành xe môi trường, xe được đóng trên nền xe cơ sở khác nhau như xe tải Hyundai, TATA, TMT, Hino, Dongfeng… Ngoài xe xitec phun nước còn có xe xitec chở xăng dầu các loại.

– Xe cứu hỏa được thiết kế để bơm nước sử dụng động cơ và nguồn nước cấp ngay trên xe và nó có thể được tái nạp nước thông qua một trụ nước cứu hoả, bể nước hay bất kỳ một nguồn nước có thể tiếp cận để hút nào khác.

– Xe cứu hộ: được thiết kế trên nền xe cơ sở Hino, Hyundai, Isuzu, Thaco,… nhập khẩu chính hãng, phần chuyên dùng được lắp đặt tại nhà máy Khang Minh với hệ thống thủy lực nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu, dễ dàng nâng hạ chở xe, thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trên mọi đường phố…..

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều các hãng xe khác nhau phân phối dòng xe chuyên dụng, phổ biến nhất là các dòng xe HINO, HYUNDAI,TATA, TMT CUU LONG, ISUZU, THACO… mỗi dòng xe sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng. ứng với đó mỗi dòng xe cũng sẽ có chi phí khác biệt nhau.

Để lựa chọn hãng xe phù hợp, quý khách hàng nên xác định rõ mục đích sử dụng xe chuyên dùng của mình, khu vực hoạt động, và mức kinh phí đầu tư, từ đó mới có thể chọn lựa được cho mình chiếc xe phù hợp nhất và đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Hiện nay có rất nhiều những dòng xe được cải tiến, để phù hợp hơn với từng mục đích sử dụng, nên quý khách hàng cần tham khảo trước khi vội vàng quyết định, đặc biệt tránh tình trạng chỉ là đơn thuần hỏi của kinh nghiệm những người quen của mình, rồi đã lựa chọn mua.

Thị trường xe chuyên dùng hiện nay giá cả của hầu hết các đơn vị cung cấp đều rất cạnh tranh nhau, nên không còn tình trạng đẩy giá như trước đây, nên quý khách hàng có thể tham khảo đến những chuyên viên tư vấn về dòng xe chuyên dùng để giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua xe chuyên dùng mới hay là hoán cải xe? Công ty Ô tô TMP Hải Phòng có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Quý khách.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi! 0931 502 566.

Rất vui lòng được phục vụ quý khách.

0931 502 566
Messenger
Danh sách đại lý
Form liên hệ

Để lại lời nhắn